4 tác dụng chính của cây Diếp Cá với người nhiễm HIV

4 tác dụng chính của cây Diếp Cá với người nhiễm HIV
Rau diếp cá có tên khác là cây lá giấp, ngư tinh thảo, rau vẹn, tập thái. Là một loại cỏ nhỏ, mọc lâu năm, ưa chỗ ẩm ướt, có thân rễ mọc ngầm dưới đất. Rễ nhỏ mọc ở các đốt, thân mọc đứng, có lông hoặc ít lông.
Lá mọc cách, hình tim, đầu lá hơi nhọn hay nhọn hẳn. Hoa nhỏ, không có bao hoa, mọc thành bông, có 4 lá bắc màu trắng. Toàn cây vò có mùi tanh như mùi cá. Diếp cá là cây quen thuộc trong nhân dân, không chỉ được dùng làm rau ăn mà còn dùng làm thuốc. Bộ phận làm thuốc là lá và thân, thường dùng tươi hoặc sấy khô.

– Theo nghiên cứu của y khoa hiện đại, trong cây diếp cá có chất decanoyl-acetaldehyd mang tính kháng sinh. Có tác dụng kháng khuẩn như ức chế tụ cầu vàng, liên cầu, phế cầu, trực khuẩn bạch hầu, e.coli… Diếp cá còn diệt ký sinh trùng và nấm.
– Diếp cá giúp lợi tiểu do tác dụng của chất quercitrin, làm chắc thành mao mạch, chữa trĩ do tác dụng của chất dioxy-flavonon. Ngoài ra, nó còn có tác dụng lọc máu, giải độc, giải nhiệt, kháng viêm, tăng sức miễn dịch của cơ thể.
– Tăng cường hệ miễn dịch: Một số nghiên cứu cho thấy rằng ăn nhiều rau diếp cá có thể tăng cường hệ miễn dịch bởi vì chúng giúp kích thích sản sinh ra tế bào bạch huyết – tế bào thiết yếu giúp tăng cường khả năng miễn dịch tự nhiên, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh. Các bác sĩ còn cho rằng rau diếp cá là một trong những loại rau có chứa nhiều hợp chất tự nhiên tốt cho sức khỏe. Ngoài ăn rau diếp cá, còn có rất nhiều cách để tăng cường chức năng hệ miễn dịch như tập thể dục, ăn nhiều rau củ, tắm nắng và ngủ đủ giấc.
– Còn theo Đông y, diếp cá có vị chua, cay, tính mát, tác động vào 2 kinh can và phế. Tác dụng chủ yếu là thanh nhiệt, giải độc, thông tiểu tiện, giảm phù thũng, sát khuẩn, chống viêm. Chữa sốt nóng trẻ em, trị mụn nhọt sưng đỏ, vú sưng đau do tắc sữa, chữa táo bón…

Bạn cần biết:

 4 công dụng của cây Diếp Cá với người nhiễm HIV
  1. Làm giảm tần suất viêm đường hô hấp do Diếp Cá có tác dụng kháng khuẩn
  2. Thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu.
  3. Tăng tuần hoàn mao mạch, tăng bền vững thành mạch máu do tác dụng của chất dioxy-flavonon
  4. Tăng cường miễn dịch vì chúng giúp kích thích sản sinh ra tế bào bạch huyết – tế bào thiết yếu giúp tăng cường khả năng miễn dịch tự nhiên
– Công ty DPDL Mộc Hoa Tràm đã nghiên cứu thành công qui trình tách chiết cao khô Diếp Cá và tinh dầu Diếp Cá. Hai thành phần này được đóng thành viên MOCDATA, giúp các bệnh nhân dễ dàng sử dụng. Mocdata là một trong những sản phẩm hỗ trợ rất lợi hại để chữa bệnh.

Thành phần:
  • Cao khô Diếp cá 250 mg
  • Tinh dầu Diếp cá 0,2 mg
  • Lactose vừa đủ 1 viên
Cách dùng:
– Người lớn: 2 – 3 viên/lần, 2 lần/ngày.
– Trẻ em < 12 tuổi: dùng ½ liều người lớn.
Giá: 360.000 VNĐ/ CHAI 120 VIÊN

ĐT mua hàng: 0965 444 448

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *